Exam Questions

585. 9x2 = 1002-802 હોયતો .x કિંમત કેટલી થાય?

A. 22

B. 20

C. 12

D. 11

Answer: (B) 20

586. એક વસ્તુને રૂપિયા 60 માં વેચવા પર ટકાવારીનું નુકસાન એ જ વસ્તુને 80 રૂપિયામાં વેચવા પર ટકાવારીના લાભની બરાબર થાય છે. તો આ વસ્તુ પર પ્રાપ્ત નફો કે નુકસાનની ટકાવારી શોધો ?

A. 28%

B. 20%

C. 14.28%

D. 15.28%

Answer: (C) 14.28

587. એક વ્યક્તિ પોતાની માસિક આવકમાંથી 45% ખર્ચ કરે છે અને પ્રતિમાસ રૂપિયા 770 ની બચત કરે છે, તો તેની માસિક આવક કેટલી હશે?

A. 1400

B. 1200

C. 1500

D. 1800

Answer: (A)1400

588. રૂપિયા 10,000 ની રકમ ચક્રવૃદ્ધિ વ્યાજના ક્યા દરથી બે વર્ષમાં રૂપિયા 11025 થશે?

A. 6%

B. 7%

C. 5%

D. 5.5%

Answer: (C)5%

589. 9604 નું વર્ગમૂળ શોધો.

A. 92

B. 94

C. 98

D. 96

Answer: (C) 98

590. સાદું રૂપ શોધો. 30+30++30+ 8=

A. 5

B. 6

C. 4

D. 7

Answer: (B) 6

591. (20+0.5x20) +0.5 =

A. 60

B. 40

C. 50

D. 120

Answer: (A) 60

592. જો કોઈ સંખ્યા અને તેના વર્ગનો સરવાળો 272 હોયતો તે સંખ્યા કઈ હશે?

A. 136

B. 16

C. 18

D. 14

Answer: (B) 16