Exam Questions

513. 6 મિત્રો P, Q. R. S, T અને V એક ષટ્કોણીય ટેબલના 6 ખૂણા પર બેઠા છે. PVની ડાબી તરફ બીજા સ્થાને છે. ) એ R અને S નો પડોશી છે. T એS ની ડાબી તરફ બીજા સ્થાને છે. 096. V ની જમણી તરફ ત્રીજા સ્થાને કોણ છે ?

A. P

B. Q

C. R

D. S

Answer: (C)R

514. Q ની બરાબર સામે કોણ બેઠું છે?

A. T

B. S

C. P

D. V

Answer: (A) T

515. J એ Fનો પુત્ર છે. T એ F નો પતિ છે. R અને S એTના અનુક્રમે એકમાત્ર ભાઈ અને પુત્રી છે. J અને S ની માસી Q છે. તો R નો J સાથે કયો સંબંધ છે ?

A. ભત્રીજો

B. કાકા

C. ફોઈ

D. ઉપરોક્ત પૈકી એક પણ નહીં

Answer: (B) કાકા

516. એક ગોળી એક ચોક્કસ બિંદુથી ટારગેટ પર લાગે તેની સંભાવના 3/4 છે. જો આવી 5 ગોળી એક સાથે તે જ બિંદુથી ટારગેટ પર છોડવામાં આવે તો તે ટારગેટ વિંધાય તેની સંભાવના કેટલી?

A. 243/1024

B. 245/256

C. 1023/1024

D. 255/256

Answer: (C)1023/1024

517. EFGH એક ચક્રિય ચતુષ્કોણ છે જેમાં EF એ વર્તુળનો વ્યાસ છે. જો / GEF = 48° હોય તો Z EHG નું મૂલ્ય કેટલું થશે?

A. 138°

B. 132°

C. 164°

D. 42°

Answer: (A) 138°

518. 8, 12, 16 અને 20 વડે ભાગી શકાય અને પાંચ (5) શેષ (Remainder) રહે તેવી સૌથી નાની સંખ્યા કઇ છે ?

A. 240

B. 245

C. 265

D. 235

Answer: (B) 245

519. ત્રણ વ્યક્તિઓની સરેરાશ ઉંમર 45 વર્ષ છે. જો તેઓની ઉંમર 3:5:7 ના પ્રમાણમાં હોય તો સૌથી જુવાન વ્યક્તિની ઉમર કેટલી હશે?

A. 63 વર્ષ

B. 45 વર્ષ

C. 27 વર્ષ

D. 15 વર્ષ

Answer: (C) 27 વર્ષ

520. 20, 25, 30.......... 140 સુધીમાં કુલ કેટલી સંખ્યાઓ હશે?

A. 22

B. 23

C. 24

D. 25

Answer: (D) 25