Exam Questions

385. એક સાંકેતિક ભાષામાં “ENGINEERING” નો સંકેત '51771117551911177' છે તો તે જ ભાષામાં “SCIENCE" નો સંકેત કયો થશે?

A. 13311517311

B. 19311513711

C. 1931151735

D. 1319153517

Answer: (C) 1931151735

386. જો x> 0 અને √86.49 + √5 + x = 12.3 હોય તો,x નું મૂલ્ય કેટલું થશે?

A. 2

B. 2.34

C. 7-√2

D. 14

Answer: (A) 2

387. જો તમે એક સ્વાસ્થ્ય માટે ચાલનારા હશો, તો તમને એક હેલ્થ જીમમાં જવાની જરૂર નથી. તમારે કસરત માટે કોઈ સાધનોની પણ જરૂર નથી. તમારે એક આરામદાયક એથ્લેટિક શૂઝની જરૂર છે. ઉપરનો અનુચ્છેદ નીચે પૈકી કયા વિધાનનું સમર્થન કરે છે?

A. સ્વાસ્થ્ય માટે ચાલવું એ વજન ઉંચકવાની કસરત કરતાં શ્રેષ્ઠ છે.

B. અંદર ચાલવા કરતાં બહાર ચાલવું વધારે સ્વાસ્થ્ય લાભ કરાવે છે.

C. સ્વાસ્થ્ય માટે ચાલવું એ કસરતનો એક અસરકારક અને સુવિધાપૂર્ણ પ્રકાર છે

D. ખરાબ રીતે બનાવેલા શૂઝ પગમાં ઈજા પહોંચાડી શકે છે.

Answer: (C) સ્વાસ્થ્ય માટે ચાલવું એ કસરતનો એક અસરકારક અને સુવિધાપૂર્ણ પ્રકાર છે

388. એક સાંકેતિક ભાષામાં "BUILDING”નો સંકેત “CEJJHMOV” હોય તો “FURNITURE”નો સંકેત તે જ ભાષામાં કયો હશે?

A. FHJOTTVUU

B. FGJOSSUVV

C. GJHOVTTUU

D. GHVOTTUUJ

Answer: (B) FGJOSSUVV

389. એક ચોક્કસ વર્ષમાં, જાન્યુઆરી મહિનામાં બરાબર 4 ગુરુવાર અને 4 રવિવાર છે. તો તે વર્ષમાં 1લી જાન્યુઆરીએ કયો વાર હશે?

A. મંગળવાર

B. સોમવાર

C. ગુરુવાર

D. બુધવાર

Answer: (B) સોમવાર

390. નીચેની શ્રેણીમાં આગામી સંખ્યા કઈ હશે? -3,7,-19, 79, ?

A. 391

B. 399

C. 427

D. ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

Answer: (A)-391

391. એક ચોરસ કાગળને તેની લંબાઈ પર વાળી નળાકાર બનાવવામાં આવે છે. તો તે નળાકારની પાયાની ત્રિજ્યા અને ચોરસની બાજુનો ગુણોત્તર કેટલો થશે?

A. 1 2π

B. √2 π

C. π2

D. ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

Answer: (A)1 2π

392. જેની પાયાની ત્રિજ્યા r હોય એવા ત્રણ સમાન શંકુ પૈકીનો દરેક બીજા બે ને સ્પર્શે તે રીતે મૂક્યા છે. તો તેમના શિરોબિંદુઓમાંથી દોરેલા વર્તુળની ત્રિજ્યા

A. 2√3 r

B. 3√ r

C. 2r/3√

D. 2√3/r

Answer: (C) 2r/3√ 0