Exam Questions

9. આ પૈકી કોની પાસે નોકીયા ફોન છે ?

A. N

B. L

C. M

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (C) M

10. બે ઘરની કિંમતનો ગુણોત્તર 16 : 23 છે. બે વર્ષ પછી જ્યારે પહેલા ઘરની કિંમત 10% જેટલી વધે છે અને બીજાની કિંમત રૂા. 477 વધે, તો નવી કિંમતનો ગુણોત્તર 11 : 20 થાય છે. તો તે બે ઘરની મૂળ કિંમતો કેટલી હશે?

A. ३८. 848 અને ३८. 1219

B. ३८. 864 અને ३८. 1242

C. ३८. 846 અને ३८. 1224

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (A) ३८. 848 અને ३८. 1219

11. ત્રણ વર્ષ પહેલાં, પતિ, પત્ની અને તેમના પુત્રની સરેરાશ વય 27 વર્ષ હતી અને 5 વર્ષ પહેલાં, પત્ની અને પુત્રની સરેરાશ વય 20 વર્ષ હતી. તો પતિની હાલની ઉંમર કેટલી હશે ?

A. 35 વર્ષ

B. 40 વર્ષ

C. 50 વર્ષ

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (B) 40 વર્ષ

12. 6 5 10 7' 14' 21 વડે જે સંપૂર્ણ ભાજ્ય હોય તેવો નાનામાં નાનો અપૂર્ણાંક छे.

A. 30/7

B. 60/147

C. 50/ 293

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (A) 30/7

13. P,Q, R ના પગાર 2:3:5 ના ગુણોત્તરમાં છે. જો તેમના પગારમાં અનુક્રમે 15%, 10% અને 20% ઈજાફો મંજૂર થાય, તો તેમના પગારનો નવો ગુણોત્તર કેટલો થશે?

A. 3:3:10

B. 10:11:21

C. 23:33:60

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (C) 23:33:60

14. ત્રણ વ્યક્તિઓ P, (Q અને R એ એક કાર રૂા.520માં ભાડે લીધી અને અનુક્રમે 7, 8 અને 11 કલાક તેનો ઉપયોગ કર્યો. તો ભાડા તરીકે ) એ કેટલા ચૂકવ્યા હશે ?

A. ३.104

B. ३. 160

C. ३. 232

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (B) ३. 160

15. P અને Q ની હાલની ઉંમરનો ગુણોત્તર અનુક્રમે 5 : 7 છે. જો Q ની હાલની ઉમર અને P ની 6 વર્ષ પછીની ઉંમરનો તફાવત 2 હોય, તો P અને Q ની હાલની ઉંમરનો સરવાળો કેટલો થશે ?

A. 36 વર્ષ

B. 48 વર્ષ

C. 60 વર્ષ

D. 72 વર્ષ

Answer: (B) 48 વર્ષ

16. એક મોબાઈલ કંપની દર મહિને રૂા. 350 નિશ્ચિત ભાડુ વસૂલે છે. તે પ્રતિ મહિને નિઃશુલ્ક 200 કોલ કરવા દે છે. જ્યારે કોલની સંખ્યા 200 થી વધે ત્યારે પ્રતિ કોલ રૂા. 1.4 વસૂલે છે અને જ્યારે કોલની સંખ્યા 400 થી વધે ત્યારે પ્રતિ કોલ રૂા. 1.6 વસૂલે છે. એક ગ્રાહક ફેબ્રુઆરીમાં 150 કોલ અને માર્ચમાં 250 કોલ કરે છે. તો તે ગ્રાહક માટે ફેબ્રુઆરીના પ્રત્યેક કોલ કરતા માર્ચનો પ્રત્યેક કોલ કેટલા ટકા સસ્તો પડશે?

A. 35%

B. 24%

C. 32%

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (D) ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં