Exam Questions

257. એક શહેરની વસ્તીમાં વાર્ષિક 4%નો વધારો થાય છે, પરંતુ સ્થળાંતરને કારણે વાર્ષિક % ટકા ઘટાડો થાય છે, તો ત્રણ વર્ષમાં કેટલા ટકા વધારો થશે ?

A. 9.8%

B. 10%

C. 10.5%

D. 10.8%

Answer: (D) 10.8%

258. 345+25×0.80-111 =?

A. 254

B. 324

C. 666

D. 600

Answer: (A) 254

259. નીચેના સમીકરણમાં બંને પ્રશ્નાર્થ ચિહ્નની જગ્યાએ કઈ સંખ્યા મૂકવાની થશે ? 1776 111 ?

A. 343

B. 414

C. 444

D. 543

Answer: (C) 444

260. પ્રાકૃતિક સંખ્યા 40 ને રોમન સંખ્યામાં. તરીકે દર્શાવી શકાય.

A. xx

B. xl

C. l

D. xxx

Answer: (B) xl

261. એક વસ્તુની વેચાણ કિંમત વેચાણવેરા સાથે રૂા. 616 છે. વેચાણ વેરા નો દર 10% છે. જો વેપારીએ 12%નો નફો કર્યો હોય તો વસ્તુની મૂળ કિંમત કેટલી હશે?

A. રૂ . 500

B. રૂ. 515

C. રૂ. 550

D. રૂ. 600

Answer: (A) રૂ . 500

262. રોહન A (એ) થી B (બી) વચ્ચેનું અંતર જતી વખતે ચાલીને તથા પાછા ફરતી વખતે સાઈકલ પર 40 મિનિટમાં કાપે છે. જો તે A થી B વચ્ચેનું અંતર આવતી તથા જતી વખતે ચાલીને કાપે તો 60 મિનિટ લાગતી હોય તો, આ અંતર જતી તથા આવતી વખતે સાઈકલ પર કેટલો સમય લાગશે?

A. 10 મિનિટ

B. 20 મિનિટ

C. 40 મિનિટ

D. 30 મિનિટ

Answer: (B) 20 મિનિટ

263. એક વ્યક્તિ રૂા. 16,000ની કિંમતે ટી.વી. ખરીદે છે. તે તાત્કાલિક રૂા. 4,000 ચૂકવે છે અને બાકીની રકમ 15 મહિનામાં વાર્ષિક 12%ના સાદા વ્યાજથી ચૂકવે છે. તો તેણે ટી.વી. પેટે કુલ કેટલી રકમ ચૂકવી હશે?

A. રૂ. 18,200

B. રૂ. 17,800

C. રૂ. 17,200

D. રૂ. 16,800

Answer: (B) રૂ. 17,800

264. એક મીટર પહોળાઈના 3 મીટર લાંબા કાપડમાંથી 2000 ચો.સે.મી.ના કેટલા રૂમાલ બનશે?

A. 16

B. 15

C. 13

D. 14

Answer: (B) 15