Exam Questions

537. સુરેશ એક રકમ 3 વર્ષ માટે ચક્રવૃદ્ધિ વ્યાજે 10% ના દરે મૂકે છે. જો 3 વર્ષ બાદ તેને કુલ વ્યાજ રૂા. 4,965 મળે તો તેણે કેટલી રકમ વ્યાજે મૂકી હશે?

A. ३८. 16500

B. ३८. 17500

C. ३८. 14000

D. ३. 15000

Answer: (D) ३. 15000

538. જો એક વાહન 150 કિ.મી./કલાકની ઝડપે એક શહેરથી બીજા શહેરનું અંતર 36 મિનિટમાં કાપે છે. તો તે બે શહેરો વચ્ચેનું અંતર કેટલું હશે?

A. 90 કિ.મી.

B. 120 કિ.મી.

C. 100 કિ.મી.

D. 85 કિ.મી.

Answer: (A) 90 કિ.મી.

539. જો 2x + 5y = 19 અને y-3x=−3 હોય તોy ની કિંમત કેટલી થશે?

A. 1

B. 2

C. 13

D. ઉપરના પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (C) 13

540. 0.3018+0.003 = ……………..

A. 1.006

B. 10.06

C. 1.06

D. ઉપર પૈકી એક પણ નહીં

Answer: (D) ઉપર પૈકી એક પણ નહીં

541. (202+5)=...............

A. 1027

B. 852

C. 825

D. 827

Answer: (D) 827

542. 140ના 70% = ……………..

A. 1500ના 5%

B. 756 ના 20%

C. 392 ના 25%

D. 428ના 30%

Answer: (C) 392 ના 25%

543. એક બાઈક પ્રતિ કલાક 70 કિ.મી.ની ઝડપે જાય છે, તો આ કારની પ્રતિ મીટર/સેકન્ડ કેટલી ઝડપ છે?

A. 22 મીટર/સેકન્ડ 1

B. 58 મીટર/સેકન્ડ

C. 19 મીટર/સેકન્ડ 9

D. ઉપર પૈકી એક પણ નહીં

Answer: (C) 19 મીટર/સેકન્ડ 9

544. જો 5 વ્યક્તિઓનો 20 દિવસનો પગાર રૂા. 28500 હોય તો, 8 વ્યક્તિઓનો 18 દિવસનો પગાર કેટલો થાય?

A. ३८. 40080

B. ३८. 41500

C. ३८. 41040

D. ३८. 42020

Answer: (C)३८. 41040