Exam Questions

441. એક 15 હેક્ટરના મેદાનમાં 5 સેમી જેટલો વરસાદ પડે છે. તો પડેલા પાણીનું ઘનફળ કેટલું થશે?

A. 250 ઘન મીટર

B. 750 ઘન મીટર

C. 7500 ઘન મીટર

D. ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

Answer: (B) 750 ઘન મીટર

442. નીચે આપેલ સંખ્યાઓનો મધ્યસ્થ કેટલો થશે? 1, 23, 4, 29, 34, 10, 45, 78, 97

A. 26

B. 32.5

C. 39.5

D. ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

Answer: (A) 26

443. એક વિદ્યાર્થી એક કસંખ્યાને? થી ગુણવાને બદલે ભૂલથી 4 3 ગુણે છે. .તો આ ગણતરીમાં ત્રુટિની ટકાવારી કેટલી થશે?

A. 49%

B. 77.77%

C. 81%

D. ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

Answer: (B) 77.77%

444. એક ટ્રેન 50 મીટર/સેકન્ડની ઝડપે દોડે છે, તો તેને 75 કિ.મી. અંતર કાપતા કેટલો સમય લાગશે?

A. 20 મિનિટ

B. 24 મિનિટ

C. 32 મિનિટ

D. ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

Answer: (D) ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

445. રૂા. 25,000, 4% લેખે 3 વર્ષ માટે ચક્રવૃધ્ધિ વ્યાજે મૂકવાથી કેટલું વ્યાજ મળશે?

A. ३1. 3,121.60

B. ३८. 3,211.60

C. ३८. 3,221.60

D. ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

Answer: (A) ३1. 3,121.60

446. 100 નારંગી રૂા. 350 આપી ખરીદવામાં આવે છે, અને બધા નારંગી 48 રૂપિયે ડઝનના ભાવે વેચવામાં આવે છે. તો નફા કે નુકસાનની ટકાવારી કેટલી થશે?

A. 14% 9 2

B. 14% 7

C. 18%

D. ઉપરના પૈકી એક પણ નહિ

Answer: (B) 14% 7

447. રમેશ અને સુરેશ એક વ્યવસાયમાં 3 : 2 ના ગુણોત્તરમાં ભાગીદારી કરે છે. જો કુલ નફાના 5% જેટલી રકમ દાનમાં જતી હોય અને રમેશનો ભાગ રૂા. 2,565 હોય તો કુલ નફો કેટલો થયો હશે?

A. ३८. 4,500

B. ३८. 4,800

C. ३८. 5,400

D. ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

Answer: (A) ३८. 4,500

448. નીચેની શ્રેણીમાં આગામી પદ કયું હશે? 7, 26, 63, 124, 215, 342, 2

A. 411

B. 431

C. 481

D. 511

Answer: (D) 511