Exam Questions

137. એક બાઈકની કિંમત રૂા. 96,000 છે. તેની કિંમતમાં પહેલા વર્ષે 30% જેટલું અવમૂલ્યન થાય છે અને ત્યારપછીના દરેક વર્ષની શરૂઆતની કિંમતના 20% જેટલું અવમૂલ્યન થાય છે. તો બાઈકની ત્રણ વર્ષ પછીની કિંમત કેટલી થશે?

A. ३८. 43,008

B. ३८. 48,000

C. ३८. 52,018

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (A) ३८. 43,008

138. “ASSISTANT' શબ્દમાંથી એક અક્ષર અને STATISTICS' શબ્દમાંથી બીજો એક અક્ષર યથેચ્છ રીતે લેવામાં આવે છે. તો તેઓ સરખા જ અક્ષરો હોય તેની સંભાવના કેટલી?

A. 23/90

B. 7/30

C. 19/90

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (C) 19/90

139. ચા ની કિંમત 20% વધવાને લીધે એક વ્યક્તિ તેનો વપરાશ 20% જેટલો ઘટાડે છે. તો ચા માટેના તેના ખર્ચમાં કેટલા ટકાનો ઘટાડો થશે?

A. 2%

B. 4%

C. 6%

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (B) 4%

140. 5 વાગીને 15 મિનિટે ઘડિયાળના કાંટા વચ્ચેનો ખુણો કેટલો હશે?

A. 58- 2

B. 62- 2

C. 68- 2

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (D) ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

141. એક વસ્તુની કિંમતમાં 30% જેટલો વધારો કરવામાં આવે છે અને ત્યારબાદ તેના પર 10% ના બે સતત વળતર આપવામાં આવે છે. તો અંતે આ વસ્તુની કિંમત...

A. 10% થશે

B. 5% થશે

C. 3.3% થશે

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (D) ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

142. એક બસ કોઈપણ રોકાણ વિના સરેરાશ 70 કિમી/કલાકની ઝડપે ચોક્કસ અંતર કાપે છે અને રોકાણ સાથે તે સમાન અંતર 50 કિમી/કલાકની ઝડપે કાપે છે. તો તે પ્રતિ કલાકે કેટલો સમય રોકાઈ હશે?

A. 16.84 મિનિટ

B. 17.14 મિનિટ

C. 18.64 મિનિટ

D. 19.14 મિનિટ

Answer: (B) 17.14 મિનિટ

143. જો 112 અને 35 એ બંને સંખ્યાઓ a × 43 x 62 × 1311 ના અવયવો હોય તો, “a”નું લઘુતમ મૂલ્ય કેટલું હશે?

A. 33

B. 363

C. 121

D. 3267

Answer: (B) 363

144. એક સંમેય સંખ્યાનો છેદ તેના અંશ કરતાં 3 જેટલો વધારે છે. જો અંશ 7 જેટલો વધારવામાં આવે અને છેદ 1 જેટલો ઘટાડવામાં આવે, તો નવી સંખ્યા 3/2 બને છે. તો મૂળ સંખ્યા કઈ હશે?

A. 8/11

B. 10/13

C. 14/17

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (A) 8/11