Exam Questions

273. 070. શક્તિ અને કાંતિની ઉમરનો ગુણોત્તર અનુક્રમે 8:7 છે. 10 વર્ષ પછી તેમની ઉમરનો ગુણોત્તર 13:12 થશે. તો, તેમની ઉંમર વચ્ચે નો તફાવત કેટલો હશે…?

A. 2 વર્ષ

B. 4 વર્ષ

C. 8 વર્ષ

D. 6 વર્ષ

Answer: (A) 2 વર્ષ

274. નીચેની સંખ્યાઓમાં પ્રશ્નાર્થ ચિન્હના સ્થાન પર આવતી સંખ્યા શોધો?

1. 576, 569, 555, ?, 506

A. 520

B. 550

C. 505

D. 534

Answer: (D) 534

275. એક કર્મચારીના પગારમાં સતત દર વર્ષે 50% વધારો થાય છે. જો તેનો પગાર આજે ₹ 10,000. હોય તો ચાર વર્ષ પછી તેનો પગાર કેટલો હશે?

A. રૂ 26500

B. રૂ 33750

C. રૂ 50625

D. રૂ 62500

Answer: (C) રૂ 50625

276. એક વેપારી 10 ડઝન પેન ₹ 4 પ્રતિ ડઝનના ભાવે ખરીદે છે, તપાસ કરતા 20 પેનો ખરાબ થઈ ગયેલ નીકળી હતી. હવે તેણે 25% નફો કમાવા બાકી રહેતી દરેક/પ્રતિ પેન કેટલી કિંમતે વેચવી જોઈએ?

A. 40 પૈસા

B. 44 પૈસા

C. 50 પૈસા

D. 55 પૈસા

Answer: 50 પૈસા
Description:(C) 50 પૈસા

277. સુભાષે ₹ 25000 નું રોકાણ કરી ધંધો શરૂ કર્યો. છ માસ પછી આદિત્ય ₹ 15000 નું રોકાણ કરી ધંધામાં જોડાય છે. બીજા છ માસ પછી આદિત્ય ₹ 15000 વધુ રોકાણ કરે છે. ત્રણ વર્ષ પછી તેઓ ધંધામાં ₹ 2,47,000નો નફો કરે છે. તો આદિત્યના ભાગે નફાની કેટલી રકમ મળશે?

A. 1,17,000

B. 1,11,500

C. 1,23,000

D. 1,30,000

Answer: (A) 1,17,000

278. એક ટ્રેન 10 કિ.મી. નું અંતર 12 મિનિટમાં કાપે છે. જો તેની સ્પીડ 5 કિ.મી. પ્રતિ/કલાકે ઘટાડો થાય તો, આ જ અંતર કાપતા ટ્રેન કેટલો સમય લેશે?

A. 10 મિનિટ

B. 11 મિનિટ 20 સેકન્ડ

C. 13 મિનિટ

D. 13 મિનિટ 20 સેકન્ડ

Answer: (D) 13 મિનિટ 20 સેકન્ડ

279. એક દોડવીર 16 કિમી/કલાકની ઝડપે દોડી શકે છે. તો તેને 40 મીટર લાંબો પુલ પસાર કરતા કેટલો સમય લાગશે ?

A. 5 સેકન્ડ

B. 9 સેકન્ડ

C. 25 સેકન્ડ

D. આમાંનુ એક પણ નહીં

Answer: (B) 9 સેકન્ડ

280. 52 પત્તામાંથી એકસાથે 2 પાના ખેંચવામાં આવે છે, તો બન્ને પાના એક્કા આવે તેની સંભાવના કેટલી ?

A. 1/216

B. 1/121

C. 2/221

D. આમાંનુ એક પણ નહીં

Answer: (D) આમાંનુ એક પણ નહીં