Exam Questions

345. શ્રેણીમાં ખૂટતું પદ શોધોઃ

1. kpu13, zej57, 2, din1315

A. oty911

B. ptz911

C. ouy1113

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (A) oty911

346. બે સંખ્યાઓનો ગુણોત્તર 26:41 અને તેમનો ગુ.સા.અ 16 છે. તેમનો લ.સા.અ.

A. 17054

B. 17056

C. 16076

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહી

Answer: (B) 17056

347. 5: 40 કલાકે ઘડિયાળના મિનિટ કાંટા અને કલાક કાંટા વચ્ચેનો ખૂણો કેટલો હશે ?

A. 66°

B. 77° 177

C. 140°

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (D) ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

348. R પ્રવાહની દિશામાં 2 કલાકમાં 23 કિમી તરી શકે છે. પ્રવાહની વિરૂધ્ધ દિશામાં તે 10.5 કિમી 3 કલાકમાં તરે છે. કેટલાક સંજોગોમાં પ્રવાહની ઝડપમાં 1.5 કિમી/કલાક જેટલો ઘટાડો થાય છે. તો બદલાયેલા પ્રવાહ સાથે 14 કિમી (પ્રવાહની દિશામાં) તરવા માટે R ને કેટલો સમય જોઈશે ?

A. 1 કલાક 30 મિનિટ

B. 1 કલાક 24 મિનિટ

C. 2 કલાક 12 મિનિટ

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (B) 1 કલાક 24 મિનિટ

349. એક મુદ્દલ પર બીજા અને ત્રીજા વર્ષમાં મળેલ ચક્રવૃધ્ધિ વ્યાજ અનુક્રમે રૂા. 12,000 અને રૂા. 14,400 છે. તો વ્યાજનો દર કેટલો હશે?

A. 24% પ્રતિવર્ષ

B. 25% પ્રતિવર્ષ

C. 20% પ્રતિવર્ષ

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (C) 20% પ્રતિવર્ષ
Description:

350. દરેક પ્રશ્નમાં એક પ્રશ્ન અને બે વિધાનો (I) અને (II) આપેલા છે. તમારે એ નક્કી કરવાનું છે કે, વિધાનોમાં આપેલી માહિતી પ્રશ્નનો ઉત્તર આપવા પર્યાપ્ત છે કે કેમ ? તમારો ઉત્તર આ રીતે આપો

A. જો વિધાન (I) એકલું જ પ્રશ્નનો જવાબ આપવા પર્યાપ્ત હોય

B. જો વિધાન (II) એકલું જ પ્રશ્નનો જવાબ આપવા પર્યાપ્ત હોય

C. જો વિધાન (I) અને (II) એકસાથે પ્રશ્નનો જવાબ આપવા આવશ્યક હોય

D. જો વિધાન (I) અને (II) એકસાથે પ્રશ્નનો જવાબ આપવા પર્યાપ્ત ન હોય

Answer: (D) જો વિધાન (I) અને (II) એકસાથે પ્રશ્નનો જવાબ આપવા પર્યાપ્ત ન હોય

351. 70 નંગ નારંગી રૂા. 350ના ભાવે ખરીદવામાં આવે છે અને રૂા. 72 નંગ પ્રતિ ડઝનના ભાવે વેચવામાં આવે છે. તો નફા અથવા નુકસાનની ટકાવારી કેટલી થશે ?

A. 12.5%

B. 17.5%

C. 20%

D. 25%

Answer: (C) 20%

352. સાત પૂર્ણાંક સંખ્યાઓની યાદીમાં, એક પૂર્ણાંક x અજ્ઞાત છે. અન્ય છ પૂર્ણાંકો 20, 4, 10, 4, 8 અને 4 એ મુજબ છે. જો આ 7 પૂર્ણાંકોના મધ્યક, મધ્યસ્થ અને બહુલક ચડતા ક્રમમાં ગોઠવવામાં આવે તો તેઓ એક સમાંતર શ્રેણી બનાવશે. તો x ના તમામ શક્ય મૂલ્યોનો સરવાળો કેટલો થશે ?

A. 26

B. 34

C. 38

D. 40

Answer: (D) 40