Exam Questions

89. N એક ત્રણ અંકની એવી સંખ્યા છે જે 7 નો ગુણક છે; તો તે 5 નો પણ ગુણક હોય તેની સંભાવના કેટલી?

A. 11/54

B. 1/5

C. 13/64

D. 21/67

Answer: (C) 13/64

90. એક 100 સેમી ત્રિજ્યાના ગોલકને તેના કેન્દ્રથી 4 અંતરે એક સમતલ વડે કાપવામાં આવે છે, જેથીએ તે ગોલક બે અલગ ભાગમાં વહેંચાય છે. આ બે ભાગની એકત્રિત સપાટીનું ક્ષેત્રફળ ગોલકની સપાટીના ક્ષેત્રફળ કરતાં 25% જેટલું વધારે છે. તો 1 નું મૂલ્ય કેટલું થશે?

A. 50 √2

B. 50/2

C. 75/2

D. ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

Answer: (B) 50/2

91. એક સાંકેતિક ભાષામાં “ENGINEERING”નો સંકેત “51771117551911177 છે તો તે જ ભાષામાં “SCIENCE" નો સંકેત કયો થશે?

A. 13311517311

B. 19311513711

C. 1931151735

D. 1319153517

Answer: (C) 1931151735

92. x > 0 સને √86.49 + √5+ x2 = 12.3 હોય તો , x નુ મુલ્ય કેટલુ થશે?

A. 2

B. 2.34

C. 7√2

D. √14

Answer: (A) 2

93. જેમ શ્રેણી આગળ વધે છે તેમ બંધ આકૃતિ તેની બાજુઓ ગુમાવે છે, અને ખુલ્લી આકૃતિ તેની બાજુઓ મેળવે છે.

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Answer: (A) 1

94. નીચે આપેલ આકૃતિઓ પૈકી ત્રણ આકૃતિઓ પસંદ કરો કે જે એક બીજામાં ગોઠવાઈ એક ચોરસ બનાવશે.

A. 1, 2, 4

B. 1, 2, 5

C. 1, 3, 5

D. ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

Answer: (B) 1, 2, 5

95. જો તમે એક સ્વાસ્થ્ય માટે ચાલનારા હશો, તો તમને એક હેલ્થ જીમમાં જવાની જરૂર નથી. તમારે કસરત માટે કોઈ સાધનોની પણ જરૂર નથી. તમારે એક આરામદાયક એથ્લેટિક શૂઝની જરૂર છે. ઉપરનો અનુચ્છેદ નીચે પૈકી કયા વિધાનનું સમર્થન કરે છે?

A. સ્વાસ્થ્ય માટે ચાલવું એ વજન ઉંચકવાની કસરત કરતાં શ્રેષ્ઠ છે.

B. અંદર ચાલવા કરતાં બહાર ચાલવું વધારે સ્વાસ્થ્ય લાભ કરાવે છે.

C. સ્વાસ્થ્ય માટે ચાલવું એ કસરતનો એક અસરકારક અને સુવિધાપૂર્ણ પ્રકાર છે

D. ખરાબ રીતે બનાવેલા શૂઝ પગમાં ઈજા પહોંચાડી શકે છે.

Answer: (C) સ્વાસ્થ્ય માટે ચાલવું એ કસરતનો એક અસરકારક અને સુવિધાપૂર્ણ પ્રકાર છે

96. એક સાંકેતિક ભાષામાં “BUILDING”નો સંકેત “CEJJHMOV” હોય તો “FURNITURE” નો સંકેત તે જ ભાષામાં યો હશે?

A. FHJOTTVUU

B. FGJOSSUVV

C. GJHOVTTUU

D. GHVOTTUUJ

Answer: (B) FGJOSSUVV