Exam Questions

497. નીચે શ્રેણીમાં પ્રશ્નાર્થચિન્હમાં શું આવશે? CEG, FHJ, ..?.., LNP

A. IJM

B. JKM

C. IKM

D. HKM

Answer: (A) IJM

498. એક વ્યક્તિ 375 મીટર પહોળું મેદાન 75 સેકન્ડમાં પસાર કરે છે, તો તેની ઝડપ કેટલા કિ.મી./કલાકની હશે?

A. 18 કિ.મી./કલાક

B. 16 કિ.મી./કલાક

C. 22 કિ.મી./કલાક

D. 24 કિ.મી./કલાક

Answer: (A) 18 કિ.મી./કલાક

499. રમેશ પોતાના પગારના 12% ની બચત કરે છે અને દિનેશ 18% ની બચત કરે છે. બંનેનો પગાર સરખો છે. દિનેશ 720 રૂપિયાની બચત કરે છે તો રમેશની બચત કેટલા રૂપિયા હશે ?

A. 640 રૂપિયા

B. 480 રૂપિયા

C. 240 રૂપિયા

D. 360 રૂપિયા

Answer: (B) 480 રૂપિયા

500. A અને B એક કામને 36 દિવસોમાં પૂરૂ કરી શકે છે, તે કામને B અને C 60 દિવસોમાં, A અને C તે કામને 45 દિવસોમાં પુરૂં કરી શકે છે. ત્રણેય મળીને તે કામને કેટલા દિવસોમાં પુરૂં કરી શકશે?

A. 55 દિવસ

B. 40 દિવસ

C. 65 દિવસ

D. 30 દિવસ

Answer: (D) 30 દિવસ

501. એક ટ્રેઈન નિશ્ચિત ગતિથી 360 કિ.મી.નું અંતર 12 કલાકમાં પુરૂં કરે છે. પહેલાંથી બે ગણી ઝડપથી 600 કિ.મી.નું અંતર પુરૂં કરવામાં કેટલો સમય લાગશે?

A. 15 કલાક

B. 20 કલાક

C. 10 કલાક

D. 12 કલાક

Answer: (C) 10 કલાક

502. બે સંખ્યાઓનો સરવાળો 28 છે અને તફાવત 12 છે, તો તે બે સંખ્યાઓનું ગુણન ફળ શું થશે?

A. 320

B. 160

C. 192

D. 336

Answer: (B) 160

503. એક વર્ગખંડમાં 6 સહાધ્યાયીઓ M, N, O, P, Q અને R ના એક જૂથ પૈકી પ્રત્યેક બે વિષયો પસંદ કરે છે. એક ફરજિયાત અને બીજો વૈકલ્પિક.

1. 1.P નો વૈકલ્પિક વિષય ભૂગોળ છે જ્યારે બીજા ત્રણ વિદ્યાર્થીઓનો તે ફરજિયાત વિષય છે. (Q અને R ના વિષયોમાં એક વિષય રસાયણ શાસ્ત્ર છે.

2. 2. R નો ફરજિયાત વિષય ભૌતિક વિજ્ઞાન છે જે O અને બન્નેનો વૈકલ્પિક વિષય છે.

3. 3. M ના ફરજિયાત અને વૈકલ્પિક વિષયો અનુક્રમે ભૂગોળ અને અંગ્રેજી છે.

4. 4. જીવવિજ્ઞાન તેમના પૈકી માત્ર એકનો વૈકલ્પિક વિષય છે.

A. M

B. O

C. P

D. N

Answer: (C)P

504. 0 નો ફરજિયાત વિષય કયો છે ?

A. ભૂગોળ

B. રસાયણશાસ્ત્ર

C. અંગ્રેજી

D. ઉપરોક્ત પૈકી એક પણ નહીં

Answer: (A) ભૂગોળ