Exam Questions

465. 6 સભ્યો: PO.R.S.T અને U નું બનેલું ત્રણ પેઢીઓ ધરાવતું કુટુંબ એક વર્તુળાકાર ટેબલ પર ભોજન માટે બેઠું છે. જે પૈકી RYS અને T પુરૂષો છે જ્યારે P, ) અને U સ્ત્રીઓ છે. આ કુટુંબમાં 2 પિતા, 2 માતા અને ભાઈ-બહેનની એક જોડ (pair of siblings) છે. દંપતિઓમાંના પ્રત્યેક સભ્ય એકબીજાની સામે બેઠા છે. ત્રણેય પુરૂષો સાથે બેઠા છે, જે સ્ત્રીઓ માટે પણ સાચું છે. U એ T ની પુત્રવધૂ છે અને તે તેની ડાબી તરફ બીજા સ્થાને બેઠી છે. U ની પુત્રી તેણીની ડાબી તરફ બીજા સ્થાને બેઠી છે. તો U ના પતિની ડાબી તરફ બીજા સ્થાને કોણ બેઠું છે?

A. P

B. R અથવા S

C. P અથવા Q

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (B) R અથવા S

466. જો 'Q' એટલે '×*; R એટલે –”; T એટલે '+' અને W એટલે '+'; તો 20R12T4Q6WS નું મૂલ્ય કેટલું થશે?

A. 3

B. 7

C. 17

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (B) 7

467. એક છોકરી 6 સપ્ટેમ્બર, 1970 ના દિવસે રવિવારે જન્મી હતી. તો તેનો જન્મ દિવસ ફરીથી રવિવારે કયા વર્ષમાં આવશે?

A. 1981

B. 1986

C. 1988

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (A) 1981

468. અહીં, એક પ્રશ્ન અને ત્રણ વિધાનો આપ્યા છે. તમારે એ નક્કી કરવાનું છે કે કયું / કયા વિધાન / વિધાનો તે પ્રશ્નનો જવાબ આપવા પર્યાપ્ત છે. પ્રશ્ન: x નું મૂલ્ય કેટલું છે?

1. I. 2xyz+6y8z+5=0, z=2

2. II.y=225-116

3. III. 4xyz-6z+8y-7=0,z=3

A. I એકલું અથવા III એકલું પર્યાપ્ત છે

B. I અને II અથવા I અને III પર્યાપ્ત છે.

C. III એકલું પર્યાપ્ત છે

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (D) ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

469. 80 સેમી વ્યાસના એક પાણીથી અંશતઃ ભરાયેલા નળાકારમાં 30 સેમી ત્રિજયાનો એક ગોળો નાખવાથી પાણીનું સ્તર સેમી જેટલું વધે છે. તે x નું મૂલ્ય કેટલું હશે?

A. 22.5 cm

B. 25.5 cm

C. 28.5 cm

D. માહિતી અપૂરતી છે.

Answer: (A) 22.5 cm

470. એક પાત્રમાં બે પ્રવાહી M અને N એ 7 : 5 ના પ્રમાણમાં છે. જો તેમાંથી 9 લિટર પ્રવાહી કાઢી લઈ તેટલું જ N નાંખવામાં આવે, તો M અને N નો ગુણોત્તર 7 : 9 બને છે. તો શરૂઆતમાં તે પાત્રમાં કેટલા લિટર પ્રવાહી M હશે?

A. 15

B. 21

C. 25

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (B) 21

471. પીળો, લીલો અને લાલ રંગના ત્રણ દડા, 1, 2 અને 3 નંબર આપેલી ત્રણ પેટીમાં (સમાન ક્રમમાં હોય તે જરૂરી નથી) મૂકવામાં આવનાર છે. ત્રણ મિત્રો J, K અને L પૈકી દરેક આ ગોઠવણી વિશે બે વિધાન આપે છે, જેમાંથી એક સાચું અને એક ખોટું છે.

1. J : પીળો દડો પેટી 2 માં નથી. લાલ દડો પેટી 1 માં છે.

2. K : પીળો દડો પેટી 3 માં નથી. લીલો દડો પેટી 2 માં છે.

3. L: લીલો દડો પેટી 3 માં છે. લાલ દડો પેટી 1 માં નથી.

4. પે ટી 1 માં ............... છે.

A. લાલ દડો

B. પીળો દડો

C. લીલો દડો

D. નક્કી કરી શકાય નહીં

Answer: (A) લાલ દડો

472. પીળો દડો .............. માં છે.

A. પેટી 1

B. પેટી 2

C. પેટી 3

D. પેટી 2 અથવા પેટી 3

Answer: (B) પેટી 2