Exam Questions

393. જો 7 સફરજન, 12 કેળાં અને 17 નારંગીની ખરીદ કિંમત રૂા. 219 અને 3 સફરજન, 5 કેળાં અને 7 નારંગીની ખરીદ કિંમત રૂા 91 હોય; તો 1 સફરજન, 1 કેળું અને 1 નારંગીની ખરીદ કિંમત કેટલી થશે?

A. રૂા. 17

B. રૂા. 19

C. રૂા. 21

D. રૂા. 23

Answer: (A) રૂા. 17

394. નીચેના ઉતરતા ક્રમમાં ગોઠવો. 3/5, 4/7, 8/9 * 2n * 2 9/11

A. 9/11, 8/9, 3/5, 4/7

B. 8/9, 9/11, 3/5, 4/7

C. 8/9, 9/11, 4/7, 3/5

D. 9/11, 8/9, 4/7, 3/5

Answer: (B) 8/9, 9/11, 3/5, 4/7

395. 876 + 237 + 876 * 663 =......... ?

A. 876400

B. 784800

C. 788400

D. 878400

Answer: (C) 788400

396. (37600/470) / 40 =...?.....

A. 5

B. 6

C. 4

D. 2

Answer: (D) 2

397. પ્રશ્નાર્થચિન્હમાં કઈ સંખ્યા આવશે? sqrt 64 - 8 ? =2

A. 16.2

B. 8.1

C. 1.62

D. 8.2

Answer: (A) 16.2

398. ત્રણ સંખ્યાઓમાં, બીજા નંબરની સંખ્યા પહેલા નંબરથી બે ગણી અને ત્રીજા નંબરની ત્રણ ગણી છે. જો આ ત્રણ સંખ્યાઓની સરેસાશ 44 છે, તો મોટી સંખ્યા કઈ હશે ?

A. 36

B. 72

C. 76

D. 132

Answer: (B) 72

399. કોઈ એક વસ્તુની વેચાણ કિંમત તેની મૂળ કિંમતની = છે, તો લાભ કેટલા ટકા થશે ?

A. 40%

B. 60%

C. 140%

D. 160%

Answer: (A) 40%

400. જો 340 સિકકાઓ 1 રૂપિયા, 50 પૈસા અને 25 પૈસાના છે અને તેનો ગુણોતર 9:3:5 છે તો 50 પૈસાના સિકકાઓની સંખ્યા કેટલી હશે?

A. 180

B. 100

C. 60

D. 80

Answer: (C) 60