Exam Questions

457. એક ઘંટ દર 18 મિનિટે વાગે છે, બીજો ઘંટ દર 24 મિનિટે વાગે, ત્રીજો ઘંટ દર 32 મિનિટે વાગે છે. જો ત્રણેય ઘંટ એક સરખા સમયે સવારે 8 વાગે વાગતા હોય તો અન્ય કયા સમયે તે એક સાથે વાગશે?

A. 12:40 કલાકે

B. 12:48 કલાકે

C. 12:56 કલાકે

D. 13:04 કલાકે

Answer: (B) 12:48 કલાકે

458. પાંચ વ્યક્તિઓ લક્ષ્ય ઉપર અનુક્રમે 6, 7, 8, 9 અને 12 સેકન્ડના અંતરાલો સાથે ગોળીઓ છોડે છે. એક કલાકમાં તેઓ એક સાથે..... વખત લક્ષ્ય ઉપર ગોળીઓ છોડશે.

A. 6

B. 8

C. 7

D. 9

Answer: (C) 7

459. એક શાળાના વિદ્યાર્થીઓને તેમના એકંદર શૈક્ષણિક પ્રદર્શન માટે સાત રોકડ ઈનામ આપવા માટે રૂા. 700 ની રકમનો ઉપયોગ કરવાનો છે. જો દરેક ઈનામ તેના અગાઉના ઈનામ કરતાં રૂા. 20 ઓછું હોય તો ઈનામનું ઓછામાં ઓછું મૂલ્ય કેટલું હશે?

A. ३८.40

B. ३८. 30

C. ३८.60

D. ३८.80

Answer: (A) ३८.40

460. 45 વિદ્યાર્થીઓના વર્ગમાં એક છોકરો 20મા ક્રમે આવ્યો. જ્યારે બે છોકરાઓ જોડાયા ત્યારે તેનો ક્રમ 1 જેટલો ઘટયો. અંતિમ છેડાથી તેનો નવા ક્રમ કયો હશે?

A. 25મો

B. 26મો

C. 27મો

D. 28 મો

Answer: (C) 27મો

461. એક જગ્યા માટેની 120 અરજીઓ પૈકી 70 પૂરૂષો છે અને 80 ડ્રાઈવરનું લાઈસન્સ ધરાવે છે. ડ્રાઈવરનું લાયસન્સ ધરાવતા પૂરૂષોની ઓછામાં ઓછી સંખ્યા થી વધુમાં વધુ સંખ્યા વચ્ચેનો ગુણોત્તર શું છે?

A. 1 થી 2

B. 2 થી 3

C. 3 થી 7

D. 5 થી 7

Answer: (C) 3 થી 7

462. બે સંખ્યાઓ X અને Y સંખ્યા ત્રીજી સંખ્યા Z થી અનુક્રમે 20% અને 28% ઓછી છે. 4 સંખ્યા X સંખ્યા કરતાં કેટલા ટકા જેટલી ઓછી છે ?

A. 12%

B. 10%

C. 9%

D. 8%

Answer: (B) 10%

463. એક વ્યક્તિ ઉત્તર તરફ 12 કિમી ચાલે છે, ત્યારબાદ પૂર્વ તરફ 15 કિ.મી, ત્યારબાદ પશ્ચિમ તરફ 19 કિ.મી અને ત્યારબાદ દક્ષિણ તરફ 15 કિ.મી ચાલે છે. તે તેના પ્રારંભિક બિંદુથી કેટલી દુર હશે?

A. 5 કિ.મી

B. 9 કિ.મી

C. 61 કિ.મી

D. 37 કિ.મી

Answer: (A) 5 કિ.મી

464. P 75% કિસ્સાઓમાં સાચું બોલે છે અને () 80% કિસ્સાઓમાં સાચું બોલે છે. તો એક જ ઘટનાનું વર્ણન કરતી વખતે, કેટલા ટકા કિસ્સાઓમાં તેઓ પરસ્પર વિસંગત મંતવ્ય આપે તેની સંભાવના છે ?

A. 5%

B. 15%

C. 35%

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (C) 35%