Exam Questions

553. એક અપ્રામાણિક વેપારી ખરીદ કિંમત પર કાપડ વેચવાનો વાયદો કરે છે, પરંતુ તેની મીટર પટ્ટી 1 મીટરને બદલે 95 સેમી દર્શાવે છે, તો તેને કેટલો નફો થશે?

A. 5.26%

B. 5.76%

C. 6.26%

D. 6.56%

Answer: (A) 5.26%

554. 14, 24, 27 અને 34 વડે વિભાજ્ય હોય તેવી 4 અંકની સૌથી મોટી સંખ્યા કઈ હશે ?

A. 6044

B. 6048

C. 6064

D. ઉપરોક્ત પૈકી એક પણ નહીં

Answer: (D) ઉપરોક્ત પૈકી એક પણ નહીં

555. એક બોક્સમાં એક ડઝન કેરી પૈકી એક તૃતિયાંશ કેરી બગડેલી છે. જો તે બોક્સમાંથી યાદેચ્છિક રીતે ત્રણ કેરી ઉપાડવામાં આવે તો ઓછામાં ઓછી એક કેરી સારી હોય તેની સંભાવના કેટલી ?

A. 1/3

B. 21/55

C. 54/55

D. ઉપરોક્ત પૈકી એક પણ નહીં

Answer: (C) 54/55

556. જે+” એટલે ” –” એટલે “”, “+” એટલે '+' અને 'X' એટલે – હોય તો 36 x 12 +4+6+2-3 નું મૂલ્ય કેટલું થશે? 1 3

A. 6

B. 2

C. 42

D. 18

Answer: (C) 42

557. જો 50,000 રૂપિયા 2 વર્ષ માટે 16% લેખે ચક્રવૃદ્ધિ વ્યાજે મૂકવામાં આવે તો 2 વર્ષ બાદ વ્યાજમુદ્દલ કેટલું થશે ?

A. 31. 67,280

B. ३. 68,270

C. ३८. 62,780

D. ३८. 68,720

Answer: (A) 31. 67,280

558. જો 0.26 ને અપૂર્ણાંક તરીકે લખાય તો તેના છેદ અને અંશનો તફાવત કેટલો થશે ?

A. 27

B. 37

C. 47

D. ઉપરોક્ત પૈકી એક પણ નહીં

Answer: (B) 37

559. 15 કર્મચારીઓનો સરેરાશ પગાર રૂા. 4500 પ્રતિ માસ છે. જો તે પૈકી 3 કર્મચારીઓ નોકરી છોડી દે તો બાકીના કર્મચારીઓનો સરેરાશ પગાર રૂા. 175 જેટલો ઓછો થાય છે. તો નોકરી છોડી ગયેલા 3 કર્મચારીઓનો માસિક કુલ પગાર કેટલો હશે?

A. ३८. 12800

B. ३८. 15600

C. ३८. 17200

D. ઉપરોક્ત પૈકી એક પણ નહીં

Answer: (B) ३८. 15600

560. 90 કિમી/કલાકની ઝડપે જતી ટ્રેનને 450 મીટરના બોગદાને સંપૂર્ણપણે પસાર કરતાં 30 સેકન્ડ લાગે છે. તો ટ્રેનની લંબાઈ કેટલી હશે?

A. 300 મીટર

B. 150મીટર

C. 512મીટર

D. ઉપરોક્ત પૈકી એક પણ નહીં

Answer: (A) 300 મીટર