Exam Questions

401. જો બે સંખ્યઓનો 60 સરવાળો છે અને તેનો તફાવત 14 છે તો નાની સંખ્યા કઈ હશે?

A. 20

B. 23

C. 19

D. 21

Answer: (B) 23

402. A, B અને C એક કામને 2, 3 અને 4 કલાકમાં પરૂ કરી શકે છે, જો બધા મળીને આ કામ કરે અને તેના માટે મજૂરીના કુલ રૂપિયા 390 મળે છે, તો B ને કેટલા રૂપિયા મળશે ?

A. 90 રૂપિયા

B. 180 રૂપિયા

C. 120 રૂપિયા

D. 130 રૂપિયા

Answer: (C) 120 રૂપિયા

403. જો બે પાઈપ A અને B એક ટાંકીને 40 મિનિટ અને 60 મિનિટમાં ભરી શકે છે, જે બંને પાઈપ એકસાથે ખોલવામાં આવે તો ટાંકી ભરવામાં કેટલો સમય લાગશે ?

A. 50 મિનિટ

B. 24 મિનિટ

C. 100 મિનિટ

D. 30 મિનિટ

Answer: (B) 24 મિનિટ

404. 1024 ગીગાબાઈટ બરાબર =

A. 1 પેટાબાઈટ

B. 1 ટેરાબાઈટ

C. 1 એકઝાબાઈટ

D. 1 ઝેટાબાઈટ

Answer: (B) 1 ટેરાબાઈટ

405. એક 200 મીટર લાંબી ટ્રેન 40 કિમી પ્રતિ કલાકની ગતિએ જઈ રહી છે. તે રેલ્વેલાઈન નજીક ઊભી રહેલી વ્યકતિ સામેથી કેટલી સેકન્ડમાં પસાર થઇ જશે ?

A. 12

B. 15

C. 16

D. 18

Answer: (D) 18

406. જો LSIXVC એ MUMBAI માટેનો કોડ હોય તો DELHI માટેનો કોડ………………………. છે.

A. CCIDD

B. CDKGH

C. CCJFG

D. CCIFE

Answer: (A) CCIDD

407. એક લીફટની ક્ષમતા 18 પુખ્ત વ્યક્તિઓ અથવા 30 બાળકોની છે. 12 પુખ્ત વ્યક્તિઓ સાથે લીફટમાં કેટલા બાળકો સમાવી શકશે?

A. 6

B. 10

C. 12

D. 15

Answer: (B) 10

408. X અને Y ની માસિક આવકોનો ગુણોત્તર 4:3 છે અને તેમના માસિક ખર્ચાઓનો ગુણોત્તર 3:2 છે. તેમ છતાં, તે દરેક દર મહીને રૂ. 6,000ની બચત કરે છે. તેઓની કુલ માસિક આવક કેટલી છે ?

A. ३८. 28,000

B. ३. 42,000

C. ३८. 56,000

D. ३८. 84,000

Answer: (B) ३. 42,000