Exam Questions

529. 6, 11, 21, 36, 56, ...... જગ્યા પુરો

A. 91

B. 81

C. 42

D. 34

Answer: (B) 81

530. નીચેના શબ્દોને અર્થપૂર્ણ ક્રમ (Meaningful Sequence) માં ગોઠવો.

1. 1. ચાવી - Key

2. 2. દરવાજો - Door

3. 3. તાળુ - Lock

4. 4. રુમ Room

A. 3, 2, 4, 1

B. 1, 3 , 2, 4

C. 4, 3, 2, 1

D. 2, 4, 3 , 1

Answer: (B)1, 3 , 2, 4

531. એક લાઇનમાં રમણ પહેલેથી “7 મો” અને આખરેથી “14”મો છે. આ સંજોગોમાં લાઈનમાં કેટલા બાળકો હશે?

A. 18

B. 19

C. 20

D. 21

Answer: (C) 20

532. આકાશ મિહિર કરતાં પાંચ વર્ષ મોટો છે અને મિહિર સાકેત કરતાં ત્રણ ગણો ઉંમરમાં મોટો છે, આ સંજોગોમાં ત્રણેની ઉંમરનો સરવાળો 47 વર્ષ છે તો મિહિરની ઉંમર કેટલી હશે?

A. 23

B. 6

C. 18

D. ઉપરોક્ત પૈકી એક પણ નહીં

Answer: (C) 18

533. 128 માં ની કિંમત કેટલી છે ?

A. 16

B. 18

C. 20

D. 22

Answer: (D) 12

534. 24 સપ્ટેમ્બર, 1991 ના રોજ કયો વાર હતો?

A. રવિવાર

B. સોમવાર

C. મંગળવાર

D. બુધવાર

Answer: (C) મંગળવાર

535. એક વ્યક્તિ 2 કિમી પૂર્વ તરફ, ત્યારબાદ 5 કિમી દક્ષિણ તરફ, પછી 2 કિમી પૂર્વ તરફ અને ત્યારબાદ 8 કિમી ઉત્તર તરફ જાય છે. તો તે મૂળ સ્થાનથી કેટલો દૂર હશે?

A. 4 કિમી

B. 2 કિમી

C. 6 કિમી

D. ઉપરોક્ત પૈકી એક પણ નહીં

Answer: (D) ઉપરોક્ત પૈકી એક પણ નહીં

536. 1.5 હેક્ટર વિસ્તાર ધરાવતા તળાવમાં 5 સે. મી. વરસાદ પડે છે, આ સંજોગોમાં તળાવમાં કેટલું નવું પાણી આવેલ હશે?

A. 75 ઘન મીટર

B. 750 ઘન મીટર

C. 7500 ઘન મીટર

D. 75000 ઘન મીટર

Answer: (B) 750 ઘન મીટર