Exam Questions

449. એક માણસ ઉગતા સૂર્ય તરફ 400 મીટર જેટલું ચાલ્યા બાદ તે પોતાની ડાબી તરફ વળી 300 મીટર જેટલું ચાલે છે. તો તે મૂળ સ્થાનથી કઈ દિશામાં અને કેટલો દૂર હશે?

A. ઉત્તર-પૂર્વ, 350 મીટર

B. દક્ષિણ-પૂર્વ, 450 મીટર

C. ઉત્તર-પૂર્વ, 500 મીટર

D. ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

Answer: (C) ઉત્તર-પૂર્વ, 500 મીટર

450. 30 વ્યક્તિઓ 5 કલાકમાં 60 વૃક્ષો વાવી શકે છે. જો તે પૈકી 5 વ્યકિતઓ કામ છોડી દે તો 10 કલાકમાં કેટલા વૃક્ષો વાવી શકાશે?

A. 90

B. 100

C. 105

D. ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

Answer: (B) 100

451. જો 2(x-3)-(5-3x)=3(x+1)-4(2+x) હોય તો x² _1 ની કિંમત કેટલી થશે?

A. 2

B. -10

C. 0

D. ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

Answer: (C) 0

452. નીચે પૈકી કઈ સંખ્યા પૂર્ણવર્ગ નથી?

A. 1022121

B. 1021221

C. 1212201

D. 1002001

Answer: (B) 1021221

453. એક 200 મીટર લાંબી ટ્રેન 40 કિમી પ્રતિ કલાકની ગતિએ જઈ રહી છે. તે રેલ્વેલાઈન નજીક ઊભી રહેલી વ્યકતિ સામેથી કેટલી સેકન્ડમાં પસાર થઇ જશે?

A. 12

B. 15

C. 16

D. 18

Answer: (D) 18

454. જો LSJXVC એ MUMBAI માટેનો કોડ હોય તો DELHI માટેનો કોડ છે.

A. CCIDD

B. CDKGH

C. CCJFG

D. CCIFE

Answer: (A) CCIDD

455. એક લિફટની ક્ષમતા 18 પુખ્ત વ્યક્તિઓ અથવા 30 બાળકોની છે. 12 પુખ્ત વ્યક્તિઓ સાથે લીફ્ટમાં કેટલા બાળકો સમાવી શક્શે ?

A. 6

B. 10

C. 12

D. 15

Answer: (B) 10

456. X અને Y ની માસિક આવકોનો ગુણોત્તર 4:3 છે અને તેમના માસિક ખર્ચાઓનો ગુણોત્તર 3:2 છે. તેમ છતાં, તે દરેક દર મહીને રૂ. 6,000ની બચત કરે છે. તેઓની કુલ માસિક આવક કેટલી છે ?

A. ३८. 28,000

B. ३८. 42,000

C. ३८. 56,000

D. ३८. 84,000

Answer: (B) ३८. 42,000