Exam Questions

41. એક બાસ્કેટમાં 4 લાલ, 5 વાદળી, અને 3 લીલી લખોટી છે, જો ત્રણ લખોટી યથેચ્છ રીતે પસંદ કરવામાં આવે, તો બધી લીલી અથવા બધી લાલ હોય તેની સંભાવના કેટલી ?

A. 1/7

B. 1/24

C. 1 /44

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (C) 1 /44

42. પ્રથમ 5 સતત આવતી પ્રાકૃતિક સંખ્યાઓના વર્ગની સરેરાશ કેટલી થશે?

A. 10

B. 11

C. 12

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (B) 11

43. બે સિક્કા ઉછાળવામાં આવે તો બે કાંટા (tails) આવે તેની સંભાવના કેટલી?

A. 1/2

B. 1/ 5

C. 1/8

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (D) ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

44. ત્રિકોણની બાજુઓનો ગુણોતર 10: 24: 26 અને તેની પરિમિતી 300 મી છે. તો તેનું ક્ષેત્રફળ કેટલું થશે?

A. 2500 ચો મીટર

B. 2750 ચો મીટર

C. 3250 ચો મીટર

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (A) 2500 ચો મીટર

45. જો ગોલકની વક્ર સપાટીનો વિસ્તાર એક અર્ધ ગોલકની વક્ર સપાટીના વિસ્તાર જેટલો હોય, તો તે અર્ધ ગોલક અને ગોલકની ત્રિજ્યાઓનો ગુણોત્તર કેટલો થશે?

A. 1:2

B. √2:1

C. 1:√2

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (C) 1:√2

46. એક ફોટોગ્રાફ તરફ જોઈ, એક સ્ત્રીએ S ને કહ્યું, “હું આ સ્ત્રીની એકમાત્ર પુત્રી છું, અને તેણીનો પુત્ર એ તારા મામા છે.” તો તે સ્ત્રી s ના પિતા સાથે કયા સંબંધથી જોડાયેલી છે?

A. મામી

B. પત્ની

C. પુત્રી

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (B) પત્ની

47. P ના પુત્ર Q ના R સાથે લગ્ન થયા છે. R ની બહેન S ના લગ્ન Q ના ભાઈ T સાથે થયા છે. તો S એ P સાથે કયા સંબંધથી જોડાયેલ છે?

A. બહેન

B. પુત્રવધુ

C. સાસુ

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (B) પુત્રવધુ

48. એક શંકુની ઉંચાઈ 12 સેમી અને પાયાની ત્રિજ્યા 3.5 સેમી છે, તો તે શંકુનું ઘનફળ કેટલું થશે ?

A. 77 ઘન સેમી

B. 308 ઘન સેમી

C. 154 ઘન સેમી

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (C) 154 ઘન સેમી