Exam Questions

305. 66 ઘન સેન્ટીમીટર ચાંદીમાંથી 1 મીલી મીટર વ્યાસ ધરાવતો કેટલા મીટર લાંબો તાર બનાવી શકાય ?

A. 84000

B. 8400

C. 840

D. 84

Answer: (D) 84

306. 2 સાડી અને 4 શર્ટની કિંમત રૂા. 1600 છે તેમજ 1 સાડી 6 શર્ટની કિંમત પણ રૂા. 1600 છે, તો 12 શર્ટની કિંમત કેટલી હશે?

A. રૂ. 2,400

B. રૂ. 3,600

C. રૂ. 4,800

D. રૂ. 7,200

Answer: (A) રૂ. 2,400

307. એક હોડી પ્રવાહ સાથે 11 કિમી/કલાકની ઝડપે અને પ્રવાહ વિરૂદ્ધમાં 5 કિમી/કલાકની ઝડપે જઈ શકે છે. આ સંજોગોમાં સ્થિર પાણીમાં હોડીની ઝડપ કેટલી હશે?

A. 3 કિમી/કલાક

B. 5 કિમી/કલાક

C. 8 કિમી/કલાક

D. 11 કિમી/કલાક

Answer: (C) 8 કિમી/કલાક

308. રૂા. 50 ના મુલ્યના ડીબેંચર 10% ડિસ્કાઉન્ટ/વટાવથી મળે છે. ડીબેંચર ઉપર 13% વ્યાજ નક્કી કરવામાં આવેલ છે. જો તે વ્યક્તિએ 2000 ડીબેંચર લીધેલ હોય તો તેને કેટલા ટકા વ્યાજની આવક રોકાણ પર મળેલ હશે ?

A. 12.28%

B. 15%

C. 16%

D. 12%

Answer: (B) 15%

309. નીચેની સંખ્યાઓ પૈકી કઈ સંખ્યા યોગ્ય નથી ?

1. 6, 9, 15, 21, 24, 28, 30

A. 15

B. 21

C. 24

D. 28

Answer: (D) 28

310. કોઈપણ પ્રકારના વિરામ વગર એક બસ સરેરાશ 54 કિમી/કલાકની ગતિથી જાય છે. આ બસ વિરામ સહિત, 45 કિમી/ કલાકની ઝડપથી જાય છે. આ સંજોગોમાં આ બસ સામાન્ય રીતે કેટલા મીનીટ રોકાય છે?

A. 8

B. 9

C. 10

D. 11

Answer: (C)10

311. A, B કરતા 4 વર્ષ ઉમરમાં મોટો છે અને B, C કરતા બમણી ઉમરનો છે. A. B અને C ની ઉમરનો સરવાળો 54 વર્ષ છે. આ સંજોગોમાં B ની ઉમર કેટલી હશે?

A. 14

B. 16

C. 18

D. 20

Answer: (D) 20

312. હાલમાં રવિની ઉંમર કરતાં તેના પિતાની ઉંમર 4 ગણી છે. પાંચ વર્ષ પહેલાં રવી કરતાં તેના પિતાની ઉંમર 7 ગણી હતી. આ સંજોગોમાં પિતાની ઉંમર કેટલી હશે?

A. 35 વર્ષ

B. 40 વર્ષ

C. 45 વર્ષ

D. 50 વર્ષ

Answer: (B) 40 વર્ષ