Exam Questions

129. આપેલી બોક્સની ગોઠવણીમાં લીલા રંગના બોક્સની સ્થિતિ કઈ છે?

A. ઉપરથી પ્રથમ

B. નીચેથી બીજું

C. ઉપરથી ચોથું

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (A) ઉપરથી પ્રથમ

130. નીચે પૈકી કયા બોક્સને નંબર 231 આપેલ છે?

A. વાદળી

B. નારંગી

C. લાલ

D. નીલો

Answer: (D) નીલો

131. કાળા રંગના બોક્સ અને 121 નંબરના બોક્સની વચ્ચે કેટલા બોક્સ મૂકેલા છે?

A. એક

B. भे

C. ત્રણ

D. ત્રણ કરતાં વધારે

Answer: (C) ત્રણ

132. જો બે ધન પૂર્ણાંકોp અનેq માટે p q હોય તો નીચે પૈકી કયું વિધાન સત્ય છે?

A. p+q 2 Pq

B. p+q 2 >Pq

C. p+q 2 <pq

D. તમામ સાચા છે

Answer: (B) p+q 2 >Pq

133. ધન પૂર્ણાંકો (xy) માટે 4x – 17y = 1 અને x < 1000 હોય તો y ના કેટલા પૂર્ણાંક મૂલ્યો આપેલી શરતો પરિપૂર્ણ કરશે?

A. 56

B. 57

C. 58

D. 59

Answer: (D) 59

134. x + y = 8, |x| + y = 6. તો x, y ની દેલી સેણી ને સમીકર્ન થાય છે ?

A. 0

B. 1

C. 2

D. 4

Answer: (B) 1

135. 225 વડે વિભાજ્ય હોય એવી માત્ર 0 અને 1 અંકોથી બનેલી સંખ્યામાં ઓછામાં ઓછાં કેટલા અંકો હશે?

A. 4

B. 7

C. 9

D. 11

Answer: (D) 11

136. જો 32x+3–244(38) = – 9 હોય તો નીચે પૈકી કયુ વિધાન સત્ય છે?

A. x એ ધન સંખ્યા છે

B. x એ ઋણ સંખ્યા છે.

C. x ધન અથવા ઋણ પૈકી કોઈપણ હોઈ શકે

D. ઉપરોક્ત પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (C) x ધન અથવા ઋણ પૈકી કોઈપણ હોઈ શકે