Exam Questions

57. લાફીંગ ગૅસ “Laughing Gas” શું છે? (ADVT 26 /ENG CIVIL/22-23)

A. નાયટ્રસ ઓક્સાઈડ

B. કાર્બન મોનોક્સાઈડ

C. સલ્ફર ડાયોક્સાઈડ

D. હાયડ્રોજન પેરોક્સાઈડ

Answer: (A) નાયટ્રસ ઓક્સાઈડ

58. ઈલેક્ટ્રીક બલ્બના ફિલામેન્ટ કયા ધાતુના બનાવવામાં આવે છે?(ADVT 26 /ENG CIVIL/22-23)

A. ગ્રેફાઈટ

B. ટંગસ્ટન

C. લોખંડ

D. પિત્તળ

Answer: (B) ટંગસ્ટન

59. ફટાકડામાં લીલી જ્યોત શાના કારણે થાય છે? (ADVT 26 /ENG CIVIL/22-23)

A. સોડીયમ

B. બેરીયમ

C. પારો

D. પોટેશિયમ

Answer: (B) બેરીયમ

60. ટેલીવીઝનના રીમોટ કંટ્રોલમાં નીચેના પૈકી કયા વિદ્યુત ચુંબકીય વિકિરણનો ઉપયોગ થાય છે? (ADVT 25/DEP MEC ENG/22-23)

A. અવરક્ત (Infrared)

B. પારજાંબલી(Ultraviolet)

C. દ્રશ્ય(Visible)

D. ઉપરોક્ત પૈકી એકપણ નહીં

Answer: (A)અવરક્ત (Infrared)

61. નીચેના પૈકી કયું એ અર્ધવાહક છે? (ADVT 25/DEP MEC ENG/22-23)

A. પ્લાસ્ટિક

B. એલુમિનિયમ

C. લાકડું

D. જર્મેનીયમ

Answer: (D) જર્મેનીયમ

62. નીચેના પૈકી કઈ બીમારીમાં સ્ટેમ સેલ ઉપચાર ઉપયોગી નથી? (ADVT 17/ SCI OFF/22-23)

A. કિડની સંબધિત બીમારીઓ

B. હાઈપર ટેન્શન

C. યકૃત (લિવર)ને નુકશાન

D. દૃષ્ટિ ક્ષતિ

Answer: (B) હાઈપર ટેન્શન

63. "ફ્રી બેઝિક્સ” કોની પહેલ હતી? (ADVT 17/ SCI OFF/22-23)

A. ફેસબુક

B. ગૂગલ

C. માઈક્રોસોફ્ટ

D. રીલાયન્સ ઈન્ડિયા મોબાઈલ

Answer: (A) ફેસબુક

64. ડાંગરમાં SSNMની વિભાવના ખાતેના સંશોધનકારોના સહકારથી વિકસાવવામાં આવી. (GAS/47 23-24)

A. આફ્રિકા

B. દક્ષિણ અમેરિકા

C. એશિયા

D. યુરોપ

Answer: (C) એશિયા