Exam Questions

145. સીનાઈ દ્વિપકલ્પ એ તાજેતરમાં સમાચારમાં હતો. તે........... ની વચ્ચે સ્થિત છે.

A. ભૂમધ્ય સમુદ્ર અને રાતો સમુદ્ર

B. રાતો સમુદ્ર અને કાળો સમુદ્ર

C. કાસ્પીયન સમુદ્ર અને કાળો સમુદ્ર

D. ભૂમધ્ય સમુદ્ર અને કાળો સમુદ્ર

Answer: (A) ભૂમધ્ય સમુદ્ર અને રાતો સમુદ્ર

146. તાજેતરમાં ઝુલુ રાષ્ટ્રના રાજા ગુડવીલ ઝવેલિથિની મૃત્યુ પામ્યાં, આ ઝુલુ આદિજાતિ દેશમાં જોવા મળે છે.

A. નાઈજીરીયા

B. દક્ષિણ આફ્રિકા

C. પાપુઆ ન્યુ ગિની

D. ઓસ્ટ્રેલીયા

Answer: (B) દક્ષિણ આફ્રિકા

147. તાજેતરમાં નવીનત્તમ પ્રાણી, હિમાલયનું સસ્તન સીરો જોવામાં આવ્યું છે, આ બાબતે નીચેના પૈકી કયું / કયાં વિધાન /વિધાનો સાચું/સાચાં છે?

A. હિમાલયનું સીરો ક્યાંક બકરી અને હરણની વચ્ચેના જેવું દેખાય છે.

B. તે અરૂણાચલ પ્રદેશમાં માનસ ટાઈગર રીઝર્વમાં જોવા મળ્યું.

C. (A) અને (B) બંને

D. (A) અને (B) પૈકી કોઈ નહીં

Answer: (A) હિમાલયનું સીરો ક્યાંક બકરી અને હરણની વચ્ચેના જેવું દેખાય છે.

148. તાજેતરમાં, જાપાન Five Eye Network માં જોડાયું છે અને નેટવર્કમાં Sixth eye બન્યું છે. નીચેના પૈકી કયા દેશો એ Five eye network ના સભ્યો છે?

A. ઓસ્ટ્રેલિયા, કેનેડા, બ્રિટન, યુ.એસ.એ. અને ભારત

B. કેનેડા, બ્રિટન, ભારત, ઈન્ડોનેશિયા અને ઓસ્ટ્રેલિયા

C. ભારત, મલેશિયા, ઈન્ડોનેશિયા, વિયેટનામ અને થાઈલેન્ડ

D. ઓસ્ટ્રેલિયા, કેનેડા, બ્રિટન, યુ.એસ.એ. અને ન્યૂઝીલેન્ડ

Answer: (D) ઓસ્ટ્રેલિયા, કેનેડા, બ્રિટન, યુ.એસ.એ. અને ન્યૂઝીલેન્ડ

149. તાજેતરમાં ભારતે નીચેના પૈકી કયા દેશ સાથે AK-103 સીરીઝની એસોલ્ટ રાઈફલ ખરીદવા માટે સોદો કર્યો છે?

A. ઈઝરાયલ

B. ઈજીપ્ત

C. રશીયા

D. ઓસ્ટ્રેલિયા

Answer: (C) રશીયા

150. તાજેતરમાં ચર્ચિત એમવી એક્સ પ્રેસ પર્લ (MV X-Press Pearl) શું છે?

A. કંટેનર જહાજ

B. કોમોડીટી માર્કેટનો નવો ઈન્ડેક્સ

C. જર્નાલિસ્ટંસ કોન્ફરન્સ

D. ઉપરોક્ત પૈકી એક પન નહીં

Answer: (A) કંટેનર જહાજ

151. કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા તાજેતરમાં દાખલ કરવામાં આવેલી ડૂબેલી બેંક (Bad Bank)ની વિભાવના બાબતે નીચેના પૈકી કયા વિધાનો સાચાં છે?

1. 1. તે એક બેંક છે કે જે બેંકોના ડૂબેલું ઋણ (bad loans)ની ખરીદી કરે છે.

2. 2. હાલમાં ભારત સરકાર આવી બેંક સ્થાપવાની વિચારણા કરી રહી છે.

3. 3. તે ભારતને પ્રતિરૂપ સરવૈયા (twin balance sheet)ની મુશ્કેલીમાંથી બહાર આવવામાં મદદરૂપ થશે.

4. 4. તે વ્યાપારી બેંકોની NPA દૂર કરવામાં મદદરૂપ થશે.

A. ફક્ત 1 અને 2

B. ફક્ત 2 અને 3

C. ફક્ત 1, 2 અને 3

D. 1, 2, 3 અને 4

Answer: (D) 1, 2, 3 અને 4

152. તાજેતરમાં નીચેના પૈકી કયા દેશને આબોહવાકીય તોફાનોનો સામનો કરવામાં મદદરૂપ થવા ભારતે 1 મીલીયન USD ની સહાય આપી છે?

A. નામીબીયા

B. ઝીમ્બાબ્વે

C. કેન્યા

D. પાપુઆ ન્યુ ગીનિ (Papua New Guinea)

Answer: (D) પાપુઆ ન્યુ ગીનિ (Papua New Guinea)