Exam Questions

153. તાજેતરમાં ભારતે રશિયા પાસેથી assault riffle(હુમલો કરનારી રાઈફલ) ખરીદવાનો નિર્ણય કર્યો.

A. AK-56

B. AK-103

C. AK-203

D. NI-18

Answer: (B) AK-103

154. તાજેતરમાં યુદ્ધના મેદાનમાં પેટ્રોલીંગ, ઘુસણખોરો ટ્રેક કરવા, હુમલો કરવા અને ફાયરિંગ કરવા સક્ષમ એવા ઈઝરાયેલ એરો સ્પેસ ઈન્ડસ્ટ્રીઝ નિર્મિત રોબોટનું નામ શું છે?

A. VER KM II

B. ΝΕΕ MK II

C. REX MK II

D. ISE MK I

Answer: (C) REX MK II

155. તાજેતરમાં કઈ રાજ્ય સરકારે “બાજરા મિશન” શરૂ કર્યું છે?

A. છત્તીસગઢ

B. આસામ

C. ત્રિપુરા

D. મેઘાલય

Answer: (A) છત્તીસગઢ

156. CBSE/NCERT અભ્યાસક્રમમાં ફેરફાર માટે તાજેતરમાં રચાયેલ 12 સભ્યોની સમિતિના અધ્યક્ષ કોણ છે?

A. ડૉ. શ્રીધર શ્રીવાસ્તવ

B. શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાન

C. શ્રી રમેશ પોખરીયાલ

D. શ્રી કસ્તુરીરંગન

Answer: (D) શ્રી કસ્તુરીરંગન

157. તાજેતરમાં સમાચારમાં રહેલ “ઈડિયુર મરચાં” અને “કુટ્ટીઅકુર કેરી” ને GI TAG મળેલ છે, જે કયા રાજ્ય સાથે સંબધિત છે?

A. કેરળ

B. કેરળ

C. આંધ્રપ્રદેશ

D. ઓડિશા

Answer: (A) કેરળ

158. તાજેતરમાં કેન્દ્રિય સિવિલ એવિએશન મંત્રાલયે કયા એરપોર્ટ પર દેશનો સૌ પ્રથમ જિયોગ્રાફિકલ ઈંડિકેશન (GI ટેગ) ધરાવતો સ્ટોર શરૂ કર્યો છે?

A. નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝ આં.રા. એરપોર્ટ, કલકત્તા

B. બેંગાલુરુ આં.રા.એરપોર્ટ, બેંગાલુરુ

C. છત્રપતિ શિવાજી આં.રા. એરપોર્ટ, મુંબઈ

D. ડાબોલીમ આં.રા. એરપોર્ટ, ગોવા

Answer: (D) ડાબોલીમ આં.રા. એરપોર્ટ, ગોવા

159. તાજેતરમાં GI ટેગ પ્રાપ્ત રાજા મરચાની લંડન નિકાસ કરવામાં આવી હતી. આ મરચા કયા રાજ્યનું ઉત્પાદન છે?

A. બિહાર

B. નાગા લેન્ડ

C. ઉત્તરપ્રદેશ

D. મહારાષ્ટ્ર

Answer: (B) નાગા લેન્ડ

160. તાજેતરમાં વડાપ્રધાન શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કયા આધ્યાત્મિક સ્વામિની 125મી જન્મજયંતી નિમિતે 125 ₹ નો સ્મારક સિક્કો બહાર પાડયો હતો?

A. શ્રી ભક્તિ સિદ્ધાંત સરસ્વતી

B. સ્વામિ શ્રી અધ્યાત્મનંદજી

C. શ્રી ભક્તિ વેદાંત સ્વામિ પ્રભુપાદ

D. સ્વામિ શ્રી ચિન્મયાનંદજી

Answer: (C) શ્રી ભક્તિ વેદાંત સ્વામિ પ્રભુપાદ