Exam Questions

193. ગુજરાત સરકાર અને કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા ગુજરાત રાજ્યમાં કયા જિલ્લામાં 1407 હેક્ટર જેટલી પડતર જમીનમાં 700 + મે.વો. અલ્ટ્રા મેગા સોલાર પાવર પ્રોજેક્ટ શરૂ કરવાની મંજૂરી આપવામાં આવેલી છે?

A. સાબરકાંઠા

B. કચ્છ

C. પાટણ

D. બનાસકાંઠા

Answer: (D) બનાસકાંઠા

194. તાજેતરમાં વડા પ્રધાનના હોદ્દા ઉપરથી રાજીનામું આપનાર જહોન કી કયા દેશના ?

A. ઓસ્ટ્રેલિયા

B. ન્યૂઝીલેન્ડ

C. કેનેડા

D. બ્રાઝીલ

Answer: (B) ન્યૂઝીલેન્ડ

195. સૂજલામ સૂફલામ યોજના હેઠળ રાજ્યમાં સૌથી વધુ પાણીની અછત ધરાવતાં 10 જિલ્લા નક્કી કરવામાં આવ્યા છે. નીચેના પૈકી ક્યા જિલ્લાનો એમાં સમાવેશ થતો નથી.

A. અમદાવાદ

B. ગાંધીનગર

C. સુરેન્દ્રનગર

D. ડાગ

Answer: (D) ડાગ

196. કચ્છના નીચે પૈકી ક્યા યાત્રાધામ/યાત્રાધામોની વિકાસ કરવાની તાજેતરમાં જાહેરાત કરવામાં આવી છે?

A. માતાનો મઢ

B. ધીણોધર-થાનજાગીર

C. જેસલ-તોરલ

D. ઉપરના ત્રણેય

Answer: (D) ઉપરના ત્રણેય

197. તાજેતરમાં નાસાએ એન્ટાર્ટિકાની કઈ અને એના ટૂકડા થવા અંગે અહેવાલ આઈસ સેલ્ફના વ્યાપમાં ઘટાડો થવા અંગે બહાર પાડયો છે?

A. લાર્સન

B. ચેમ્ના

C. ટુબ્રો

D. કેમિલા

Answer: (A) લાર્સન

198. છ વખત મેન ઓફ ધી મેચ બનનાર એકમાત્ર ભારતીય ટેસ્ટ ક્રિકેટર કોણ છે?

A. વિરેન્દ્ર સેહવાગ

B. આર. અશ્વીન

C. સચીન તેંડુલકર

D. વિરાટ કોહલી

Answer: (B) આર. અશ્વીન

199. તાજેતરમાં માનનીય રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા વિમોચન કરાયેલ પુસ્તક Society” ના લેખક કોણ છે

A. શેખ અબ્દુલ્લા

B. ડૉ. મનમોહન સિંહ

C. ડૉ. હમિદ અન્સારી

D. ડૉ. અમર્ત્ય સેન

Answer: (C) ડૉ. હમિદ અન્સારી

200. કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા શાળાના બાળકોમાં ફુટબોલની રમતને પ્રોત્સાહન મળે તે હેતુથી ક્યા મિશનની શરૂઆત કરવામાં આવેલ છે?

A. મિશન X

B. મિશન IX

C. મિશન XI

D. મિશન XII

Answer: (C) મિશન XI