Exam Questions

209. મુંબઈના હાજી અલી ખાતે કોની દરગાહ છે?

A. હાજી અલી શાહ ઓલિયા

B. હાજી અલી શાહ બુખારી

C. હાજી અલી નિઝામુદ્દિન ઓલિયા

D. ઉપરોક્ત એક પણ નહિ

Answer: (B) હાજી અલી શાહ બુખારી

210. સામાન્ય રીતે કેટલી વસ્તીવાળા શહેરને મેગાસિટી કહેવાય?

A. 10 લાખથી વધુ વસ્તીવાળા

B. 10-50 લાખ વસ્તીવાળા

C. 50 લાખથી વધુ વસ્તીવાળા

D. 1 કરોડથી વધુ વસ્તીવાળા

Answer: (D) 1 કરોડથી વધુ વસ્તીવાળા

211. ભારતનો એકમાત્ર સક્રિય જવાળામુખી ક્યાં આવેલો છે?

A. ગ્રેટ નિકોબાર ટાપુ

B. બેરન ટાપુ

C. મિડલ આંદામાન ટાપુ

D. મિનિકોય ટાપુ

Answer: (B) બેરન ટાપુ

212. ગુજરાતની સાક્ષરભૂમિ તરીકે કયું શહેર ઓળખાય છે?

A. વડોદરા

B. સુરત

C. ભાવનગર

D. નડિયાદ

Answer: (A) વડોદરા

213. . ‘ઈમ્પિરીયલ બેંક ઓફ ઈન્ડિયા' ને રાષ્ટ્રીયકરણ બાદ ક્યા નામથી ઓળખવામાં આવે છે?

A. સ્ટેટ બેંક ઓફ ઇન્ડિયા

B. બેંક ઓફ ઈન્ડિયા

C. રિઝર્વ બેંક ઓફ ઇન્ડિયા

D. ઈન્ડિયન બેંક

Answer: (A) સ્ટેટ બેંક ઓફ ઇન્ડિયા

214. “અનુસૂચિત બેંક-શેડયુલ્ડ બેંક” (Scheduled Bank) એટલે કેવી બેંક?

A. રાષ્ટ્રીયકરણ થયેલી બેંક

B. ભારતીય રિઝર્વ બેંક અધિનિયમ, 1934ની દ્વિતિય અનુસૂચિમાં હોય તેવી બેંક

C. સરકાર દ્વારા જાહેરનામુ બહાર પાડીને અનુસૂચિત ઘોષિત કરાઈ હોય તેવી બેંક

D. રાષ્ટ્રીયકરણ ન થયું હોય તેવી બેંક

Answer: (B) ભારતીય રિઝર્વ બેંક અધિનિયમ, 1934ની દ્વિતિય અનુસૂચિમાં હોય તેવી બેંક

215. ભારતમાં એક રૂપિયાની નોટ પર કોના હસ્તાક્ષર હોય છે?

A. રિઝર્વબેંકના ગવર્નરના

B. રાષ્ટ્રપતિના

C. ભારતના નાણામંત્રીના

D. નાણામંત્રાલયના સચિવના

Answer: (D) નાણામંત્રાલયના સચિવના

216. “નોંગક્રેમ ડાન્સ” (Nongkrem Dance) નો તહેવાર કયા રાજ્યમાં મનાવવામાં આવે છે ?

A. સિક્કિમ

B. ત્રિપુરા

C. મણીપુર

D. મેઘાલય

Answer: (D)મેઘાલય