Exam Questions

185. ભારતની સૌ પ્રથમ એક દિવસીય આંતરરાષ્ટ્રીય ક્રિકેટ મેચની ટીમનાં સુકાની કોણ હતા?

A. કપિલદેવ

B. અજિત વાડેકર

C. સુનીલ ગાવસ્કર

D. સંદીપ પાટીલ

Answer: (B) અજિત વાડેકર

186. ભારતે હૉકીમાં પ્રથમ ઓલિમ્પિક સુવર્ણચંદ્રક ક્યારે પ્રાપ્ત કર્યો હતો?

A. 1928

B. 1932

C. 1936

D. 1948

Answer: (A) 1928

187. સરકાર દ્વારા નોનગેસ રેશનકાર્ડ પર વ્યક્તિદીઠ માલિકી ધોરણે કેટલા લિટર ઘરગથ્થુ વપરાશ માટે ભૂરા રંગનું કેરોસીનનું વિતરણ કરવામાં આવે છે?

A. 4 લિટર

B. 3 લિટર

C. 2 લિટર

D. 1 લિટર

Answer: (C) 2 લિટર

188. રાજ્ય સરકાર દ્વારા સફાઈ કામદારો અને તેમના આશ્રિતોને વિદેશમાં ઉચ્ચ વ્યાવસાયિક માન્ય કોર્સમાં અભ્યાસ કરવા માટે કેટલી રકમની મર્યાદામાં ખર્ચની રકમ લોનરૂપે આપવામાં આવે છે?

A. રૂા. 40 લાખ

B. રૂા. 30 લાખ

C. રૂા. 20 લાખ

D. રૂા. 10 લાખ

Answer: (C) રૂા. 20 લાખ

189. કસ્તુરબા પોષણ સહાય યોજના હેઠળ ગરીબી રેખા હેઠળની માતાને સગર્ભાવસ્થાના સમયગાળા દરમિયાન પર્યાપ્ત પોષણ અને આરામ માટે કેટલી રકમની રોકડ સહાય આપવામાં આવે છે?

A. ३८. 9000

B. ३८. 8000

C. ३८. 7000

D. ३८. 6000

Answer: (D) ३८. 6000

190. સરકાર દ્વારા અમલમાં મૂકવામાં આવેલી “મિશન ઈન્દ્રધનુપ” યોજના નીચેની પૈકી કઈ બાબત અંગેની છે?

A. પ્રાથમિક શિક્ષણ

B. પ્રાથમિક શિક્ષણ

C. નાના ઉદ્યોગોને મૂડી સહાય

D. સોલાર પ્રોજેક્ટ

Answer: (A) રસીકરણ કાર્યક્રમ

191. પ્રાથમિક શાળાઓના વિદ્યાર્થીઓ અકસ્માતથી થતા અવસાન માટે વિમા રક્ષણ આપવા અંગેની “વિદ્યાદીપ” યોજના હેઠળ કેટલી રકમનું વીમા રક્ષણ આપવામાં આવે છે?

A. ३८. 25,000

B. ३८. 50,000

C. ३८. 75,000

D. ३८. 1,00,000

Answer: ३८. 50,000

192. "મિશન મંગલમ્” યોજનાનો મુખ્ય હેતુ શું છે?

A. ગ્રામ્ય મહિલાઓનું સશક્તિકરણ અને આર્થિક સધ્ધરતા

B. મોટા ઉદ્યોગોને મૂડી સહાય

C. પછાત વર્ગો માટે સ્વાસ્થ્ય સહાય

D. ગ્રામીણ આવાસ

Answer: (A) ગ્રામ્ય મહિલાઓનું સશક્તિકરણ અને આર્થિક સધ્ધરતા