Exam Questions

25. 2011ની વસ્તીગણતરી મુજબ નીચેના પૈકી ક્યાં જિલ્લાઓનું જૂથ શહેરી વસ્તીની ટકાવારી નાં સાચાં ઉતરતા ક્રમમાં છે ?(MUN OFF)16-17

A. સુરત, અહમદાબાદ, વડોદરા અને રાજકોટ

B. અહમદાબાદ, સુરત, રાજકોટ અને વડોદરા

C. સુરત, વડોદરા, અહમદાબાદ અને રાજકોટ

D. અહમદાબાદ, સુરત, વડોદરા અને રાજકોટ

Answer: (B) અહમદાબાદ, સુરત, રાજકોટ અને વડોદરા

26. 2011 ની વસ્તીગણતરી પ્રમાણે ગુજરાતમાં નીચેના પૈકી ક્યો જિલ્લો સૌથી ઓછું શહેરીકરણ ધરાવે છે ?(MUN OFF)16-17

A. ડાંગ

B. તાપી

C. દાહોદ

D. નર્મદા

Answer: (C) દાહોદ

27. 2011 ની વસ્તી ગણતરી મુજબ નીચે પૈકી કયા રાજયની વસ્તીગીચતા સૌથી ઓછી છે ?(MUN ACC)ADVT 64 16-17

A. કર્ણાટક

B. ઝારખંડ

C. ગુજરાત

D. મહારાષ્ટ્ર

Answer: (C) ગુજરાત

28. 2011 ની વસ્તી ગણતરી મુજબ સાત પર્વોત્તર રાજ્યો પૈકી સૌથી ઓછું શહેરીકરણ નીચે પૈકી કયા રાજ્યોમાં છે. ?(MUN ACC)ADVT 64 16-17

A. મણિપુર

B. મેઘાલય

C. નાગાલેન્ડ

D. આસામ

Answer: (D) આસામ

29. વસ્તીગણતરી-2011 મુજબ ગુજરાતમાં સાક્ષરતાનો દર શું છે?(DEP DIRC)ADVT 4216-17

A. 72%

B. 74%

C. 76%

D. 78%

Answer: (D) 78%

30. વર્ષ 2011 ની વસ્તી ગણતરીમાં ભારતની શ્રમજીવી વસ્તી સંખ્યાને કેટલા મુખ્ય વર્ગોમાં વહેંચવામાં આવેલ છે?(ASIST OFF)ADVT 109 16-17

A. 2

B. 3

C. 4

D. 6

Answer: (C) 4

31. ભારતની વસ્તીગણતરી 2011ને ધ્યાને લેતાં ક્યાં રાજ્યમાં સ્ત્રીશિક્ષણ સૌથી વધારે છે.(CHEF 0FF) ADVT 64 16-17

A. કેરળ

B. મિઝોરામ

C. ત્રિપુરા

D. ગોવા

Answer: (A) કેરળ

32. વસ્તીગણતરી 2011 અનુસાર નીચેના પૈકી કયું શહેરોનું જૂથ ઘટતા જતાં પ્રમાણમાં વસ્તીનું કદ દર્શાવે છે?(CHEF OFF) ADVT 64 16-17

A. રાજકોટ, ભાવનગર, જામનગર, અને જૂનાગઢ

B. જામનગર, જૂનાગઢ, રાજકોટ અને ભાવનગર

C. ભાવનગર, રાજકોટ, જૂનાગઢ અને જામનગર

D. રાજકોટ, જામનગર, ભાવનગર અને જૂનાગઢ

Answer: (A) રાજકોટ, ભાવનગર, જામનગર, અને જૂનાગઢ