Exam Questions

17. 2011 ની વસ્તી ગણતરી અનુસાર ભારતમાં નીચેના પૈકી કયું રાજ્ય સૌથી વધુ શહેરીકરણ ધરાવે છે?

A. ગુજરાત

B. કેરળ

C. તામિલનાડુ

D. મહારાષ્ટ્ર

Answer: (C) તામિલનાડુ

18. વસ્તીગણતરી-2011ના આંકડાઓ અનુસાર વસ્તીગીચતાની દ્રષ્ટિએ દેશમાં ગુજરાતની ક્રમ કર્યા છે ?(DEP MAY) 16-17

A. 7

B. 10

C. 14

D. 15

Answer: (D) 15

19. વસ્તીગણતરી-2011 ના આકડાઓ અનુસાર 2001થી 2011 દરમ્યાન ગુજરાતમાં સાક્ષરતા દરમા કેટલો ફેરફાર નોંધાયેલ છે ?(DEP MAY)16-17

A. 8.9% નો વધારો

B. 7.9% નો વધારો

C. 8.2% નો વધારો

D. 7.2% નો વધારો

Answer: (A) 8.9% નો વધારો

20. વસ્તી ગણતરી-2011ની આંકડાઓ અનુસાર છલ્લી દાયકામાં ગુજરાતમાં ગ્રામિણ વસ્તામાં કટલા ફેરફાર થયો છે ?(DEP MAY)16-17

A. 5.2% નો ઘટાડો

B. 5.2% નો વધારો

C. 4.2% નો વધારો

D. 4.2% નો ઘટાડો

Answer: (A) 5.2% નો ઘટાડો

21. વસ્તી ગણતરી-2011 પ્રમાણે ગુજરાત રાજ્યમાં કુલ વસ્તીના કેટલાં ટકા શહેરી વસ્તી છે ?(MUN OFF)16-17

A. 57.4%

B. 48%

C. 42.6%

D. 52%

Answer: (C) 42.6%

22. વસ્તી ગણતરી-2011 અનુસાર ભારતમાં નીચેના પૈકી કયા રાજ્યમાં દર્શકોની સાથી નીચી વસ્તી વૃદ્ધિ-દર નોંધાયો છે ?(MUN OFF)16-17

A. નાગાલેન્ડ

B. કેરળ

C. ગુજરાત

D. મહારાષ્ટ્ર

Answer: (A) નાગાલેન્ડ

23. 2001ની સરખામણીમાં 2011 ની વસ્તી ગણતરી મુજબ ગુજરાતમાં વસ્તા ગાયતામાં કટલા વધારો થયો છે ?(MUN OFF)16-17

A. 09.38%

B. 19.38%

C. 29.38%

D. 39.38%

Answer: (B) 19.38%

24. ભારતની વસ્તીગણતરી પ્રમાણ, શહરી વસાહત માટ હોવું જ જોઇએ,(MUN OFF )16-17

1. 1) પ્રતિ ચો.કિ.મી. વિસ્તારમાં 400 વ્યક્તિઓની વસ્તીગીચતા

2. 2) ઓછામાં ઓછું 5000 વ્યક્તિઓનું વસ્તી કદ

3. 3) કાર્યબળના ઓછામાં ઓછા 75% બિન ખેતી પ્રવૃત્તિઓમાં

4. 4) કાર્યબળનાં 75% અથવા તેથી વધુ પુરૂષવર્ગ બિન ખેતી પ્રવૃત્તિઓમાં

A. ફક્ત (1) અને (2)

B. ફક્ત (2) અને (3)

C. ફકત (1), (2) ને (4)

D. ફક્ત (1), (2) અને (3)

Answer: (C) ફકત (1), (2) ને (4)