Exam Questions

25. કઇ લડતમાં લાઠીચાર્જ થી ઘવાયેલા લાલા લજપતરાય નું અંતે અવસાન થયું હતું? (Accounts Officer & Commercial Tax Officer) (AOG)

A. સાયમન કમિશન વિરોધી લડત

B. અસહ્કાર

C. બંગભંગ

D. હોમરૂલ

Answer: (A) સાયમન કમિશન વિરોધી લડત

26. સુભાષ ચંદ્ર બોઝ દ્વારા કયા દેશ સાથે સંધિ કરેલ હતી જેના કારણે “યુદ્ધ કેદીઓ” ને “આઝાદ હિન્દ ફોઝ' માં સામેલ કરી શકાયેલ હતા(Assistant Engineer (Civil ), Class II)

A. ચીન

B. જર્મની

C. ઇટલી

D. જાપાન

Answer: (D) જાપાન

27. સ્વાતંત્ર્ય સંગ્રામના આગેવાનો અને તેમનાં કાર્યસ્થળનાં જોડકામાંથી કયુ જોડકું સાચુ નથી(Assistant Engineer (Civil ), Class II

1. (1) બહાદુાશાહ ઝફર - દિલ્હી

2. (2) નાના સાહેબ - કાનપુર

3. (3) કુંવરસિંહ - ઉત્તર પ્રદેશ

4. (4) વીરાંગના લક્ષ્મીબાઇ - ઝાંસી

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Answer: (C) 3

28. હિંદ સ્વરાજ-ઈન્ડિયન હોમ રૂલના લેખક કોણ છે?

A. જવાહરલાલ નહેરૂ

B. બાલ ગંગાધર તિલક

C. મહાત્મા ગાંધી

D. ગોપાલકૃષણ ગોખલે

Answer: (C) મહાત્મા ગાંધી

29. નીચેનામાંથી જવાહરલાલ નહેરુના ગ્રંથનું નામ જણાવો.

A. અગિગ્નિકુંડમાં ખીલેલું ગુલાબ

B. હિંદ સ્વરાજ્ય

C. મારું જીવન એ જ મારી વાણી

D. ડિસ્કવરી ઑફ ઈન્ડિયા

Answer: (D) ડિસ્કવરી ઑફ ઈન્ડિયા

30. બંને યાદીની વિગતો સરખાવીને યોગ્ય જોડકાં બનાવો :

1. (a) બાળગંગાધર તિલક - 1. “પરિદર્શક”

2. (b) બિપિનચંદ્ર પાલ - 2. ‘’કેસરી’’

3. (c) લાલા લજપતરાય - 3. “ક્વાર્ટલી”

4. (d) ગોપાયળકૃષ્ણ ગોખલે - 4. “વંદેમાતરમ્'

A. (a)-2, (b) - 1 (c) - 3 (d) - 4

B. (a) - 2 (b) - 3 (c) - 1 (d) - 4

C. (a) - 2 (b)-4, (c) - 3 (d) - 1

D. (a)-2, (b) - 1, (c)-4, (d) – 3

Answer: (D) (a)-2, (b) - 1, (c)-4, (d) – 3

31. બંને યાદીની વિગતો સરખાવીને યોગ્ય જોડકાં બનાવો :

1. (a) વલ્લભભાઈ પટેલ - 1. ગ્રામદાન

2. (b) ગોપાળકૃષ્ણ ગોખલે - 2. અગ્રણી ક્રાન્તિવીર

3. (c) ભગતસિંહ - 3. લોખંડી પુરુષ

4. (d) વિનોબા ભાવે - 4. ગાંધીજીના રાજકીય ગુરૂ

A. (a)-3, (b)-1, (c) - 2, (d) - 4

B. (a)-3, (b)-4, (c)-2, (d) - 1

C. (a)-3, (b) - 2 (c) - 1 (d)-4

D. (a)-3, (b)-1, (c) - 4 (d) - 2

Answer: (B) (a)-3, (b)-4, (c)-2, (d) - 1

32. "ભારતીય નવજાગૃતિના પિતા” તરીકે કોણ ઓળખાય છે?

A. લાલા લાજપત રાય

B. રાજા રામમોહન રાય

C. શહીદ ભગતસિંહ

D. બી. જી. તીલક

Answer: (B) રાજા રામમોહન રાય